Chất lượng loại than đá nào là tốt nhất hiện nay ?

Than đá được chia ra thành rất nhiều loại. Mỗi loại than đá với tính chất khác nhau lại được sử dụng với những mục đích khác nhau. Tuy nhiên trong đó cũng có những loại than đá với chất lượng tốt hơn hẳn những loại than đá thông thường. Chúng có thể được tận dụng với nhiều mục đích khác nhau mà vẫn đảm bảo được thành phẩm tốt nhất. Bạn đã biết chất lượng than đá nào tốt nhất hay chưa ? Hãy để chúng tôi chia sẻ ngay cho bạn nhé.

Than đá Indonesia

Than Indonesia hay còn được gọi tắt là than Indo hiện đang là loại than được nhiều nước đánh giá hàng đầu về chất lượng. Than Indo có vai trò vô cùng quan trọng trong việc cân bằng giữa năng lượng và giá cả nhiên liệu ở Indonesia nói riêng và các nước châu Á nói chung. Với nguồn than đá dồi dào, chất lượng cao hàng đầu, than Indo hiện đang chiếm 2.2% tổng trữ lượng than toàn cầu. Chính những điều này đã đưa Indonesia trở thành một trong những nhà sản xuất và phân phối than đá hàng đầu thế giới.

Bạn đang xem: Chất lượng loại than đá nào là tốt nhất hiện nay ?

Than đá nhập khẩu song long

Than đá Indonesia được các chuyên gia đánh giá cao

Lợi ích to lớn khi sử dụng than đá Indo

-Than đá Indo cũng có quy trình hình thành giống như các loại than đá bình thường khác. Chúng thường có màu đen, thành phần chủ yếu là cacbon Đặc biệt lượng lưu huỳnh tồn tại lại khá thấp, than có ít tro; chính vì vậy than Indo chính là một trong những loại than sạch nhất thế giới và chúng hoàn toàn có thể trở thành giải pháp hữu hiệu cho vấn đề ô nhiễm môi trường mà nhiều loại than khác gây ra. Lượng xỉ sau khi đốt cháy than Indo trong quá trình sản xuất nhiệt điện rất ít (<10%) nên không gây ảnh hưởng đến môi trường cũng như sức khỏe con người.

-Dải nhiệt đa dạng: Than Indo có dải nhiệt phong phú từ thấp đến cao; vì vậy tính ứng dụng trong chế tạo của loại than này cũng rất nhiều; như chế tạo các thiết bị nhiệt có khả năng chuyển hóa nhiên liệu thành công.

-Nhiệt trị cao: Than Indo có nhiệt trị trung bình từ 5000- 7000 kcal/kg. Ở mức nhiệt này, than có thể đốt cháy dễ dàng hầu hết các nguyên liệu có sẵn ở Việt Nam.

-Trữ lượng dồi dào: Nhờ vào nguồn hàng được cung cấp ổn định đã góp phần hạ nhiệt giá dầu DO, FO, FO-R và khí gas, xăng khi hóa lỏng PNG và một số chất đốt có giá thành cao hơn than đá. Vì vậy cũng dễ dàng hơn trong việc mua bán những sản phẩm này.

Than đá nhập khẩu song long

Trữ lượng than Indo dồi dào mà giá thành lại rẻ

-Cước phí vận tải rẻ và giá thành hợp lý: Trữ lượng lớn than đá ở hai đảo Sumatra và Kalimantan chính là một trong những nguyên nhân cho giá thành rẻ của loại than đá này. Thêm nữa, việc khai thác ở hai khu vực này rất thuận lợi bởi chúng tập trung ở ngay phần bề mặt của các lớp than dày.Nếu nhập trực tiếp từ các mỏ than thì giá thành lại càng rẻ hơn nữa. Cước tàu từ Indonesia về đến Việt Nam khá rẻ cộng thêm với việc khoảng cách địa lý gần nhau nên giá vận chuyển cũng rất được ưu đãi.

xem thêm: Tuyển than Cửa Ông phấn đấu tiêu thụ than ở mức cao nhất

Than đá Indo có 5 loại:

-Than đá Indo non (than nâu) có nhiệt trị 4165 kcal/kg.

Than đá nhập khẩu song long

Than nâu có nhiệt trị thấp nhất

-Than luyện cốc có nhiệt trị 5700 kcal/kg, rất tốt cho quá trình khử của công nghiệp luyện kim.

Than đá nhập khẩu song long

Than luyện cốc được ứng dụng nhiều trong ngành luyện kim

-Than Nồi Hơi được dùng chủ yếu ở các lò hơi công nghiệp và một số thiết bị đốt khác. Lượng khí Metan thải ra không khí khá lớn, là nguyên nhân gây ra các vụ nổ hầm, vậy nên khi dùng loại than này phải cực kì cẩn thận.

-Than Sub-Bitum: có nhiệt trị từ 4165 kcal/kg – 5700 kg/kcal, được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực đốt than.

– Than nhiệt Indo: loại này được sử dụng nhiều nhất, chúng thường được dùng để sản xuất điện trong các nhà máy sản xuất điện.

Than đá nhập khẩu song long

Than nhiệt Indo được tiêu thụ với số lượng lớn

có thể bạn quan tâm: Top 3 quốc gia trên thế giới sử dụng nhiều than đá nhất

Các địa chỉ uy tín cung cấp, phân phối than đá Indonesia ở nước ta:

Công ty Cổ phần Năng lượng Song Long : https://nangluong.net.vn/

-Công ty Cổ phần LEC Group: https://thandanhapkhau.com/

-Công ty TNHH một thành viên Mạnh Thành Công: https://manhthanhcong.com/

-Than đốt lò hơi Minh Chiến: https://thanhanoi.com/

-Công ty TNHH sản xuất năng lượng Hoàng Mai: http://nangluonghoangmai.com/

Triển vọng toàn cầu của than đá Indonesia:

Trong những năm gần đây, từ những lợi ích thực tế mà than đá Indo đem lại cho không chỉ Indonesia mà còn cả nền kinh tế của toàn thế giới; than đá Indo đang dần vươn lên thành loại than có giá trị chất lượng hàng đầu thế giới. Chất lượng cao, không gây ảnh hưởng xấu đến môi trường và sức khỏe con người cùng với việc giá thành rẻ chính là những điểm thu hút chính mà than đá Indo đem lại. Dự đoán trong những năm tới than đá Indo sẽ lại càng đạt được nhiều thành tựu mới và ngày càng được đánh giá cao hơn nữa.

Than đá nhập khẩu song long

Than đá Indo còn nhiều tiềm năng phát triển hơn nữa

Như vậy qua bài viết này, chắc hẳn bạn đã có thêm những thông tin hữu ích về than đá Indonesia – Loại than có chất lượng tốt nhất  rồi, phải không?

có thể bạn quan tâm: 10 Điều Chưa Biết Về Than Đá

Chia sẻ lên :

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Leave A Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

Tin Tức Than Đá Nhập Khẩu

Kết Nối Với Nhà Nhập Khẩu Than Đá Song Long

Địa Chỉ
194 Lê Thánh Tông, TX Phú Mỹ, Bà Rịa - Vũng Tàu
liên lạc
0254 629 5777
long@nangluong.net.vn