Chất thải rắn công nghiệp thông thường là gì?

Chất thải rắn công nghiệp thông thường là gì, phân loại ra sao? Hãy tham khảo ngay các thông tin qua bài viết dưới đây của Công ty Bách Khoa.

Chất thải rắn công nghiệp thông thường là gì

Bạn đang xem: Chất thải rắn công nghiệp thông thường là gì?

Chất thải rắn công nghiệp thông thường là gì và phân loại ra sao?

Định nghĩa Chất thải là thuật ngữ chỉ chung cho tất cả các sản phẩm vật chất phát sinh trong quá trình sinh hoạt, sản xuất, kinh doanh dịch vụ các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân. Gọi là chất thải nghĩa là các loại này không còn được sử dụng và có nguy cơ gây ảnh hưởng đến con người cũng như môi trường tự nhiên và cần phải được xử lý nhanh chóng các chất thải này.

Chất thải công nghiệp là các loại chất thải phát sinh trong hoạt động sản xuất công nghiệp dưới dạng phế phẩm, phế liệu như dệt nhuộm, luyện kim, chăn nuôi, xi mạ, công nghiệp sản xuất lương thực thực phẩm,…. Chất thải có thể tồn tại dưới nhiều dạng khác nhau như thể rắn, lỏng hoặc lỏng khí.

có thể bạn quan tâm: Gỗ Melamine là gì và những điều cần biết về loại gỗ công nghiệp này

Có 3 nhóm ngành công nghiệp chính sau sẽ tạo ra chất thải rắn thông thường:

  • Ngành công nghiệp cơ bản
  • Ngành công nghiệp khai khoáng
  • Ngành công nghiệp chế biến, chế tạo

Phân loại cơ bản thì chất thải công nghiệp được chia làm hai nhóm chính là chất thải thông thường và chất thải nguy hại. Trong đó chất thải thông thường không có hoặc có chứa rất ít các chất/ hợp chất có khả năng gây hại đến con người và môi trường tự nhiên.

Phân loại chất thải công nghiệp thông thường Theo như quy chuẩn trong TCVN 6705:2000, các chất thải công nghiệp thông thường được phân làm các nhóm nhỏ sau:

Nhóm 1: nhóm chứa kim loại hoặc chất chứa kim loại không độc hại

Nhóm 2: nhóm chứa các chất vô cơ hoặc hữu cơ không độc hại như cặn boxit (liều lượng cho phép), thạch cao, than hoạt tính, tro, gốm kim loại, thủy tinh, gốm sứ,…

xem thêm: Than Bùn là gì ? Sự hình thành và công dụng của than bùn

Nhóm 3: các chất thải chứa các chất hữu cơ có thể chứa các kim loại nặng hoặc các hỗn hợp nhựa không lẫn với các chất bẩn khác như bụi, tro, mùn, cao su, giấy, da,…

Nhóm 4: các chất thải chứa thành phần vô cơ và hữu cơ không độc hại phát sinh từ quá trình đóng gói như nhựa, mủ, chất dẻo, keo dán, ….

Nhìn chung, các chất thải rắn thông thường này có thể sử dụng tái chế thành các sản phẩm mới hoặc thu hồi vật liệu. Cách thu gom và xử lý các loại chất thải này sẽ được tiến hành như các loại chất thải rắn thông thường.

Quý doanh nghiệp có nhu cầu thiết kế thi công lắp đặt hệ thống xử lý chất thải công nghiệp hãy liên hệ với dịch vụ tư vấn của Công ty Bách Khoa. Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ đưa ra giải pháp xây dựng tối ưu, đảm bảo hiệu quả đầu tư cao nhất.

Than đá nhập khẩu song long

xem thêm: Khí công nghiệp – Một ngành đặc biệt | Than đá nhập khẩu Song Long

Chia sẻ lên :

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Leave A Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

Tin Tức Than Đá Nhập Khẩu
Xem thêm
Bài Viết Mới

Kết Nối Với Nhà Nhập Khẩu Than Đá Song Long

Địa Chỉ
194 Lê Thánh Tông, TX Phú Mỹ, Bà Rịa - Vũng Tàu
liên lạc
0254 629 5777
long@nangluong.net.vn