Nguồn năng lượng tạo ra từ than đá có đắt hay không?

Không thể phủ nhận được vai trò của than đá trong cuộc sống hiện nay. Nhiều người sẽ nghĩ ngay rằng than đá hay kể cả những nguồn năng lượng mà than đá tạo đều có giá thành cao ngất ngưởng. Nhưng liệu có phải như vậy hay không ? Tất cả đều phải phụ thuộc vào mục đích sử dụng cũng như cách thức khai thác và các chi phí phát sinh xung quanh. Nếu bạn tò mò nguồn năng lượng được tạo ra từ than đá giả cả có đắt hay không thì hãy để chúng tôi chia sẻ ngay bây giờ cho bạn nhé.

 Sử dụng than đá trực tiếp

Việc sử dụng than đá trực tiếp trong các lò đốt hơi than đá mà không qua bất cứ quy trình hay biện pháp nào khác đương nhiên vẫn sẽ tạo ra những thành quả có ích cho cuộc sống con người. Nói một cách đơn giản nhất khi đốt than trực tiếp sẽ có khả năng thay thế các loại máy sưởi; hay thậm chí tạo nhiệt để có thể sử dụng trong việc nấu ăn hàng ngày. Hình thức này vẫn rất phổ biến ở nông thôn và giá thành của nó cũng rất rẻ. 

Bạn đang xem: Nguồn năng lượng tạo ra từ than đá có đắt hay không?

Than đá nhập khẩu song long

Than đá phục vụ đời sống con người 

Hay kể cả điện năng được tạo ra cũng có phần lớn là do việc đốt than từ các nhà máy nhiệt điện than mà ra. 

Than đá nhập khẩu song long

có thể bạn quan tâm: Than Đá Nhập Khẩu Song Long – Than Indonesia – Úc- Nga

Phần lớn điện năng của thế giới do than đảm nhiệm

Như vậy ta có thể thấy việc sử dụng than trực tiếp như vậy đương nhiên giá thành cũng rất phải chăng. Nguyên nhân lớn nhất cho việc giá thành thấp chính là bởi nó không được qua xử lý nên khi đốt khí thải xả thẳng ra môi trường. Tưởng chừng như không quá ảnh hưởng nhưng thực chất đây chính là một trong những nguyên nhân tạo ra biến đổi khí hậu toàn cầu; gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người. Như vậy có thể thấy nếu muốn giá thành rẻ chúng ta cũng phải đánh đổi một cái giá rất lớn.

Nhưng chẳng lẽ chúng ta ngừng sử dụng than đá? Than đá dồi dào tài nguyên lại có khả năng cung cấp đều đặn dài hạn cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau của không chỉ các doanh nghiệp công nghiệp mà còn rất nhiều ngành nghề khác. Như vậy than đá vốn dĩ không thể thiếu trong cuộc sống của con người. Chính vì thế, một phương pháp khác được đưa ra để vừa có thể tận dụng than đá triệt để mà cũng vừa có thể đảm bảo hạn chế tối đa việc khí thải ảnh hưởng đến môi trường.

Khí hóa than đá

Đây là phương pháp toàn diện và sạch nhất để chuyển hóa than – một nguồn năng lượng rẻ tiền và sẵn có với trữ lượng khổng lồ ở nhiều nơi trên thế giới thành nguyên liệu hóa chất quan trọng và các dạng năng lượng như nhiệt năng hay điện năng,… Khác với việc đốt than trực tiếp, công nghệ khí hóa chuyển hóa than thực chất là trong thiết bị khí hóa hiện đại, than được tiếp xúc với không khí (hoặc oxy) và hơi nước ở áp suất và nhiệt độ cao được kiểm soát chặt chẽ. Trong các điều kiện đó, các phân tử cacbon trong than sẽ tham gia phản ứng hóa học tạo ra các hỗn hợp và các khí thành phần khác. 

Than đá nhập khẩu song long

xem thêm: Chất lượng loại than đá nào là tốt nhất hiện nay ?

Khí hóa than đá đang ngày càng phát triển

Sản phẩm của những công nghệ khí hóa than này có thể sản xuất ra nhiều sản phẩm hóa chất quan trọng như amoniac, phân ure, các sản phẩm hữu cơ,.. hoặc dùng là nhiên liệu cho các tuabin phát điện. Đây cũng chính là phương pháp tốt nhất để cho ra các sản phẩm hydro sạch cho xe ô tô của tương lai và cho pin nhiên liệu dùng để phát điện. Ta có thể thấy sản phẩm của khí hóa than cũng có những ứng dụng tương tự như than đá bình thường. 

Đặc biệt phương pháp này cũng có thể không chỉ dành riêng cho than mà kể cả những loại nhiên liệu rắn chất lượng thấp, nhiệt cháy thấp cũng có thể trở thành nhiên liệu thể khí có chất lượng cao hoặc tạo thành khí tổng hợp dùng trong công nghệ hóa học. Kết quả quan trọng nhất mà phương pháp này mang lại chính là lợi ích to lớn đối với môi trường sống của chúng ta; nhờ khả năng làm sạch đến 99% các tạp chất có thể gây hại cho môi trường. Lợi ích mang lại từ cả hai phía nên việc công nghệ này khá đắt đỏ cũng hoàn toàn là điều dễ hiểu. Vì giá thành cao nên nó cũng chưa hoàn toàn phổ biến ở mọi nơi. Dù vậy với những ưu điểm lớn mà nó mang lại, công nghệ khí hóa than hứa hẹn sẽ trở thành lựa chọn hàng đầu cho các nguồn nhiên liệu, hóa chất của tương lai.

Bài viết là những thông tin về giá thành của nguồn năng lượng tạo ra từ than đá mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc. Như vậy chắc hẳn bạn đã có thể giải đáp được thắc mắc rằng “Liệu năng lượng do than đá tạo ra có đắt hay không?” rồi, phải không nào.

có thể bạn quan tâm: Công ty cung cấp than đá nhập khẩu giá rẻ, chất lượng cao

Chia sẻ lên :

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Leave A Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

Tin Tức Than Đá Nhập Khẩu

Kết Nối Với Nhà Nhập Khẩu Than Đá Song Long

Địa Chỉ
194 Lê Thánh Tông, TX Phú Mỹ, Bà Rịa - Vũng Tàu
liên lạc
0254 629 5777
long@nangluong.net.vn