Những ưu điểm và ứng dụng của than đá Úc trong các ngành công nghiệp

Than đá là một nguồn nhiên liệu có sản lượng rất lớn tại Úc. Tại Việt Nam, than đá Úc được ứng nhiều trong các ngành công nghiệp nhiệt điện. Than nâu và than đen là hai loại than được nước ta nhập khẩu với số lượng lớn để đáp ứng nhu cầu trong các ngành công nghiệp. Hiện nay, nước ta nhập khẩu than đá từ Úc khoảng 30% trên tổng sản lượng nhập khẩu từ các thị trường khác.

Đặc điểm của than đá Úc

Sở hữu những ưu điểm nổi bật, than đá Úc được thị trường Việt Nam ưa chuộng và nhập khẩu với số lượng lớn mỗi năm

Bạn đang xem: Những ưu điểm và ứng dụng của than đá Úc trong các ngành công nghiệp

Nhiệt lượng cao

Than đá Úc cho nhiệt lượng cao khi đốt nên được dùng làm nhiên liệu trong lò hơi hoặc nhà máy nhiệt điện.

Đồng thời, than đá Úc dễ đốt cháy cùng các nhiên liệu khác như: củi, than củi, mạt cưa, …

Chất lượng tốt

Với cấu trúc than đá Úc bền vững và đặc tính ổn định nên đạt hiệu quả cao trong việc vận hành quá trình đốt cháy nhà máy nhiệt điện và nhà máy xi măng.

Ứng dụng đa dạng ngành nghề

Sở dĩ than đá Úc được nhập khẩu số lượng lớn tại Việt Nam bởi tính ứng dụng cao của loại than này mang lại. Không chỉ dùng làm nhiên liệu trong nhà máy nhiệt điện là chủ yếu, than đá Úc còn được sử dụng nhiều trong nhà máy xi măng, luyện kim, công nghệ hóa học, sợi nhân tạo, chất dẻo…

Sản lượng dồi dào

xem thêm: Top 3 Nhà cung cấp than đá giá rẻ

Hiện nay sản lượng than đá Úc có thể khai thác được vẫn còn khá lớn. Úc là nước đứng thứ 5 trong các nước có sản lượng than đá nhiều nhất. Ngành than Úc đang chú trọng không chỉ về việc khai thác mà còn cải thiện chất lượng. Vì vậy, than đá Úc có nhiều triển vọng phát triển xa hơn trong tương lai.

Giá thành rẻ

Trong các thị trường xuất khẩu than thì than đá Úc đáp ứng nguồn cung ổn định. Bởi sản lượng dồi dào nên xuất khẩu với giá thành khá hợp lý. So với nhiều thị trường khác thì giá than đá ở Úc luôn đảm bảo mức giá tốt hơn.

Ứng dụng than đá Úc trong công nghiệp sản xuất Việt Nam

Lý do những năm gần đây, Việt Nam nhập khẩu số lượng than đá cực lớn là nhằm phục vụ nhu cầu sản xuất. Trong đó thị trường than đá Úc được các doanh nghiệp nước ta ưa chuộng bởi có tính ứng dụng cao trong nhiều ngành nghề khác nhau:

Ứng dụng trong ngành nhiệt điện

Không thể phủ nhận than đá đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra nguồn năng lượng điện. Nhu cầu sử dụng điện ở các quốc gia đều rất lớn, việc đốt cháy than đá để tạo ra năng lượng giúp tiết kiệm chi phí rất nhiều.

Than đá là nguyên liệu chính để luyện thép

Thép được sản xuất từ nguồn nguyên liệu chính là than đá luyện kim. Nhu cầu sử dụng thép càng lớn thì nguồn nguyên liệu than đá càng được sử dụng nhiều hơn.

Là nguyên liệu làm ra xi măng

Không chỉ là nguyên liệu chính trong việc sản xuất thép, than đá còn ứng dụng cao trong việc tạo ra xi măng.

Ứng dụng trong công nghệ hóa lỏng

có thể bạn quan tâm: Than đá nội địa và nhập khẩu có gì khác nhau ?

Than đá không chỉ tồn tại ở dạng rắn như chúng ta thường thấy. Than đá có thể chuyển đổi thành nguồn nhiên liệu tổng hợp bằng nhiều quá trình. Khi đã hóa lỏng than đá có thể được xem tương đồng như xăng, dầu Diesel.

Nhìn chung, những ứng dụng mà than đá có thể mang lại nhiều về giá trị kinh tế. Vì vậy, dù thế giới nhận định than đá là nguyên nhân gây ra thay đổi khí hậu. Tuy nhiên, tại một số quốc gia đặc biệt châu Á thì than đá vẫn được sử dụng rộng rãi với số lượng cực kỳ lớn.

Hướng đi mới cho ngành than đá Úc

Dù Úc là nơi có sản lượng than đá khá lớn nhưng việc khai thác vẫn còn tồn động nhiều vấn đề. Các chuyên gia ngành than của Úc đang cải tiến chất lượng than, để than đá Úc không là mối nguy hại cho môi trường sống. Bên cạnh đó, đảm bảo an toàn cho công nhân khai thác than vẫn là điều quan trọng. Nguồn nhân lực là yếu tố quan trọng hàng đầu của bất kỳ ngành nghề hay doanh nghiệp nào.

Hiện nay Úc áp dụng công nghệ khai thác, vận chuyển than đạt hiệu quả hơn. Từ đó giảm được giá thành ở các công đoạn, vì vậy khi xuất khẩu than sang các thị trường khác vẫn đạt mức giá hợp lý.

Hướng đi sắp tới chất lượng than đá Úc sẽ cải thiện hơn, không còn nhiều khí thải có độc làm ảnh hưởng trực tiếp đến khí hậu. Đồng thời đưa ra các giải pháp về việc xử lý tro giúp các doanh nghiệp giải quyết vấn đề này.

Như vậy, than đá Úc đáp ứng nhiều tiêu chuẩn mà các doanh nghiệp Việt Nam đang cần. Cung ứng đầy đủ số lượng, chất lượng cải thiện và giá thành hợp lý là những điều kiện tiên quyết giúp Úc là thị trường nhập khẩu than lý tưởng.

xem thêm: Giá trị của than đá trong cuộc sống hiện nay ?

Chia sẻ lên :

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Leave A Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

Tin Tức Than Đá Nhập Khẩu

Kết Nối Với Nhà Nhập Khẩu Than Đá Song Long

Địa Chỉ
194 Lê Thánh Tông, TX Phú Mỹ, Bà Rịa - Vũng Tàu
liên lạc
0254 629 5777
long@nangluong.net.vn