Sơn công nghiệp là gì và những hiểu biết về sơn công nghiệp

Hiện nay các sản phẩm sơn công nghiệp đang được sử dụng nhiều đối với những công trình có yêu cầu đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật đặc biệt như: cầu, kết cấu công trình, sàn nhà máy, khu chế xuất… Vậy sơn công nghiệp là gì? Hãy cùng tìm hiểu xem loại sơn này có khác biệt gì và ưu điểm nào trong bài viết sau đây.

1. Sơn công nghiệp là gì?

Sơn công nghiệp (Industrial Coating) là loại sơn bảo vệ các lớp bề mặt vật liệu có thể đảm bảo tiêu chuẩn chống chịu cao trong công nghiệp do ảnh hưởng của nhiệt độ, hóa chất, ăn mòn… Môi trường công nghiệp không chỉ gói gọn trong bề mặt sàn nhà xưởng công nghiệp, khu chế xuất, cầu đường mà còn có các loại bề mặt khác như bề mặt kim loại, gỗ, kết cấu công trình, các bề mặt chịu nhiệt, chống cháy…

Bạn đang xem: Sơn công nghiệp là gì và những hiểu biết về sơn công nghiệp

Sơn công nghiệp là gì - Ảnh 3

Với mỗi bề mặt có chất liệu khác nhau thì sử dụng một loại sơn công nghiệp chuyên dụng phù hợp với loại vật liệu đó. Các loại sơn công nghiệp có đặc tính quan trọng nhất là chống ăn mòn, tăng tuổi thọ và bảo vệ tối ưu các kết cấu vật liệu, công trình công nghiệp.

Với những yêu cầu khắt khe về tính bảo vệ và sự phát triển của nhiều loại vật liệu mới như hiện nay thì các loại sơn công nghiệp luôn được cải tiến không ngừng nghỉ theo thời gian. Mục đích là đem đến các sản phẩm có thể đáp ứng những yêu cầu đặc biệt của công trình công nghiệp và kiến trúc, đảm bảo khả năng bảo vệ cực cao khỏi môi trường khắc nghiệt.

2. Những ứng dụng của sơn công nghiệp

Sơn công nghiệp là gì - Ảnh 4

Những tuabin điện gió khó có thể đảm bảo độ bền nếu không có lớp sơn công nghiệp chống ăn mòn

có thể bạn quan tâm: Tìm hiểu các sản phẩm thép công nghiệp hiện nay

Sơn công nghiệp được dùng ở đa dạng lĩnh vực như:

 • Sơn công nghiệp được ứng dụng nhiều trong các lĩnh vực như sản xuất đồ gỗ (nhiều loại gỗ công nghiệp như acrylic, gỗ MDF đều được phủ sơn công nghiệp), ô tô, đóng tàu, hàng không vũ trụ… Đây là các lĩnh vực có nhiều bề mặt yêu cầu tính thẩm mĩ về màu sắc nhưng không thể dùng sơn thường để sơn trực tiếp lên được, vì sơn thường sẽ không chịu được áp lực làm việc ở môi trường có nhiều biến đổi. Vì vậy mà các loại sơn công nghiệp khác nhau sẽ được dùng để bảo vệ bề mặt của các tấm gỗ, ô tô, tàu thuyền… trong môi trường làm việc khắc nghiệt để có thể bảo vệ bề mặt đến kết cấu của các vật liệu đó.
 • Sơn công nghiệp cũng được dùng cho những công trình ngoài trời, chịu độ ăn mòn cao như cầu, giàn khoan dầu… Đây là những công trình chịu tác động trực tiếp từ các hiện tượng thời tiết và tác động của con người nên các bề mặt cần được bảo vệ một cách chắc chắn. Bề mặt được bảo vệ thì kết cấu mới được bảo vệ và kéo dài tuổi thọ cho công trình.
 • Sơn được sử dụng để sơn bề mặt bê tông: Với những công trình đòi hỏi sức chịu bền cao thì các kết cấu thép được phủ lớp sơn công nghiệp để đề phòng xảy ra hiện tượng thép bị ăn mòn, ngập nước… Còn với bê tông thì sẽ được bảo vệ trước hiện tượng ngập nước tránh xảy ra phản ứng kiềm hóa gây ảnh hưởng đến kết cấu công trình. Ngoài ra với các sàn công nghiệp khu chế xuất, nhà máy… thì sơn công nghiệp còn giúp bảo vệ bề mặt khỏi hóa chất. Đối với bề mặt sàn thường sử dụng sơn epoxy
 • Sơn bảo vệ kết cấu công trình: không chỉ là bảo vệ bề mặt, sơn công nghiệp còn giúp tăng cường bảo vệ kết cấu công trình với những tính năng vượt trội. Với màng sơn dẻo, khả năng bám dính lên bề mặt rất cao sẽ bảo vệ bề mặt chống tạo sự tác động tự môi trường bên ngoài đồng thời kết cấu bên trong được đảm bảo vững chắc, tăng thời gian sử dụng và bền đẹp của công trình.

Trên đây là một vài lĩnh vực sử dụng sơn công nghiệp phổ biến hiện nay và còn rất nhiều ứng dụng khác chủ yếu là để bảo vệ lớp vật liệu bên trong khỏi những điều kiện môi trường đặc biệt hoặc khắc nghiệt khác.

3. Những loại sơn công nghiệp phổ biến

Sơn công nghiệp là gì - Ảnh 5

Hiện nay trên thị trường có rất đa dạng loại sơn công nghiệp với đặc tính kỹ thuật khác nhau, phục vụ nhu cầu đặc thù của khách hàng. Sơn Nippon giới thiệu đến khách hàng các loại sơn công nghiệp phổ biến.

3.1 Sơn công nghiệp chịu nhiệt

Sơn công nghiệp chịu nhiệt là sản phẩm sơn có chức năng chịu được nhiệt lượng cao, đem đến sự bảo vệ tối ưu cho các vật liệu làm việc trong môi trường nhiệt độ lớn như lò sưởi, nồi hơi, ống khói… Sơn còn có thể bảo vệ vật liệu thép trước hiện tượng bị ăn mòn do nhiệt độ cao.

Dòng sản phẩm sơn công nghiệp chịu nhiệt của Sơn Nippon gồm các sản phẩm: sơn chịu nhiệt, sơn lót chịu nhiệt và sơn phủ chịu nhiệt.

 • Sơn chịu nhiệt Nippon S450 Heat Resisting Black: Là loại sơn dầu gốc Silicone đem đến sự bảo vệ tuyệt vời cho các vật liệu và thiết bị làm việc trong môi trường nhiệt độ đạt tới 450 độ. Tuy nhiên sơn Nippon S450 Heat Resisting Black thường không được trực tiếp sơn lên vật liệu sắt thép vì khả năng chống ăn mòn của nó khá thấp. Sơn Nippon S450 Heat Resisting Black thiên về tính thẩm mỹ nhiều hơn nên chất liệu màu sắc của sơn rất tốt.

Sơn công nghiệp là gì - Ảnh 1

có thể bạn quan tâm: 10 Điều Chưa Biết Về Than Đá

Sản phẩm sơn S450 Heat Resisting Black với màng sơn bóng mờ đem đến khả năng chịu nhiệt vô cùng tốt cho bề mặt vật liệu

 • Sơn lót chịu nhiệt Nippon S500 Heat Resisting Primer: Là loại sơn dầu gốc Silicone với thành phần chống ăn mòn là bột Kẽm có thể chịu được nhiệt độ lên tới 500 độ. Sơn lót chịu nhiệt Nippon S500 Heat Resisting Primer không chỉ mang lại khả năng chịu nhiệt độ cao tối ưu mà còn bảo vệ vật liệu sắt thép công trình khỏi sự ăn mòn từ nhiệt độ giúp cho kết cấu được bền vững.
 • Sơn phủ chịu nhiệt Nippon Heat Resisting Aluminium: Cũng là loại sơn dầu với gốc Silicone, Sơn phủ chịu nhiệt Nippon Heat Resisting Aluminium mang đến khả năng chống chịu nhiệt độ cao lên tới 600 độ. Tuy nhiên khả năng chống ăn mòn của Sơn phủ chịu nhiệt Nippon Heat Resisting Aluminium là khá thấp nên thường sẽ sơn lớp lót trước khi sơn phủ để đem lại hiệu quả bảo vệ trước nhiệt độ cao đồng thời chống ăn mòn sắt thép.

3.2 Sơn công nghiệp chống ăn mòn do hóa chất

Sản phẩm sơn công nghiệp chống ăn mòn do hóa chất có tác dụng bảo vệ bề mặt các loại vật liệu trước sự xâm lấn của các hóa chất, tránh gây ra các phản ứng ôxy hóa làm mất đi hiện tượng ăn mòn vật liệu, ăn mòn kết cấu.

 • Sử dụng Sơn Nippon EA9 White Primer làm biện pháp chống ăn mòn cho các vật liệu như thép, nhôm, tường trát vữa và bê tông, sàn nhà mới… Sơn Nippon EA9 White Primer là loại sơn dầu gốc amin-expoxy, hai thành phần, phù hợp bảo vệ lâu dài với nhiều loại bề mặt vật liệu. Khả năng chịu hóa chất của Sơn Nippon EA9 White Primer là rất tốt với khả năng chống chịu nhiều loại hóa chất công nghiệp, axit yếu, dầu thô, dầu nhờn, mỡ, nước trái cây…

Sơn công nghiệp là gì - Ảnh 2

Sơn Nippon EA9 White Primer chống ăn mòn hiệu quả

 • Đối với riêng vật liệu thép, Sơn Nippon giới thiệu đến khách hàng sản phẩm sơn công nghiệp sơn Nippon Epoxy MIO là loại sơn dầu công nghiệp gốc epoxy, hai thành phần, chứa oxit sắt dạng mica. Sơn Nippon Epoxy MIO được sử dụng cho vật liệu thép trong các trường hợp yêu cầu khả năng chống ăn mòn cao cho các bề mặt thép. Độ chịu nhiệt của sơn ở khoảng 100 độ tuy nhiên độ chống mài mòn và va đập của sơn rất cao, bảo vệ kết cấu vật liệu tốt.

Với công nghệ sản xuất hiện đại, Sơn Nippon đã và đang cho ra mắt nhiều sản phẩm sơn công nghiệp có chất lượng tốt, đáp ứng được nhu cầu sử dụng của khách hàng. Sơn Nippon tự hào là thương hiệu sơn số một Châu Á – Thái Bình Dương đem đến sự bảo vệ vững chắc cho mọi công trình.

Tham khảo thêm các loại sơn công nghiệp của Sơn Nippon tại đây:https://nipponpaint.com.vn/vi/son-cong-nghiep

Hoặc nếu bạn cần tư vấn về sản phẩm hãy liên hệ ngay với đại lý Sơn Nippon gần nhất để được hỗ trợ nhanh nhất tại: thandanhapkhau.vn/vi/dai-ly

>> Bài viết về sơn công nghiệp có thể bạn quan tâm:

có thể bạn quan tâm: Nhiệt trị là gì? | Than đá nhập khẩu Song Long

 • Sơn dầu chịu nhiệt
 • Sơn gỗ công nghiệp
 • Sơn kim loại chịu nhiệt

Chia sẻ lên :

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Leave A Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

Tin Tức Than Đá Nhập Khẩu
Xem thêm
Bài Viết Mới

Kết Nối Với Nhà Nhập Khẩu Than Đá Song Long

Địa Chỉ
194 Lê Thánh Tông, TX Phú Mỹ, Bà Rịa - Vũng Tàu
liên lạc
0254 629 5777
long@nangluong.net.vn