Tại sao than đá lại là nguồn nguyên liệu rẻ ?

Than đá hiện nay đang là một trong những nguồn nguyên liệu cực kì quan trọng đối với nhiều ngành nghề nói riêng và đối với nền kinh tế của mỗi nước nói chung. Tuy nhiên giá thành của chúng so với những nguồn nguyên liệu khác dường như lại rẻ hơn rất nhiều. Mang lại lợi ích kinh tế lớn nhưng giá thành không hề đắt đỏ; vậy nguyên nhân do đâu khiến cho giá của than đá lại thấp như vậy? Ngay bây giờ hãy để chúng tôi chia sẻ ngay cho bạn về nguyên nhân tại sao than đá lại là nguồn nguyên liệu rẻ nhé.

 Nguồn nguyên liệu dồi dào ở rất nhiều lĩnh vực khác nhau

Trước hết chính là do sự hình thành của than đá. Nói một cách đơn giản than đá được tạo ra dựa trên các vết tích bị nén chặt của thực vật sống trong đầm lầy 250-350 triệu năm trước Khi vào kỷ Carbon, khi động vật nguyên thuỷ lần đầu tiên xuất hiện trên cạn. Than đá hình thành từ vết tích của dương xỉ và các động vật nguyên thuỷ khác, bị bùn cát bao phủ và chôn vùi như một dạng đá mới. Trải qua nhiều triệu năm, vật liệu này biến thành than đá.  

Bạn đang xem: Tại sao than đá lại là nguồn nguyên liệu rẻ ?

Ngày nay, quá trình tương tự cũng diễn ra ở các đầm lầy than bùn, nơi mà vết tích của các bãi cây bụi thấp mục rữa tạo thành than bùn. Khi than bùn khô, nó cháy giống như than đá. Như vậy ta có thể nhận thấy than đá được tạo ra hoàn toàn không quá phức tạp và đặc biệt nó hình thành ở những nơi cũng không quá khó khai thác. Chính vì thế than đá rất dồi dào; vậy nên giá thành cũng rẻ hơn nhiều so với những nguồn nguyên liệu khác.

Than đá nhập khẩu song long

Sự hình thành của than đá là một trong những nguyên do của việc giá thành rẻ

có thể bạn quan tâm: Giá trị kinh tế của than đen

Tiếp theo đó là công nghệ khai thác than đá ngày càng phát triển và hiện đại hơn trước rất nhiều. Chi phí khai thác cũng như chi phí sản xuất chính là yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến giá thành cuối cùng của sản phẩm. Hiện nay việc khai thác than đá ở những mỏ lộ thiên cũng trở nên dễ dàng hơn trước rất nhiều. Ta có thể thấy những nước càng phát triển, càng có nhiều thiết bị hiện đại để khai thác than đá thì cũng đồng nghĩa với việc than đá ở nước đó có giá rẻ hơn nhiều so với những nguồn nguyên liệu khác.

Than đá nhập khẩu song long

Than đá được khai thác bằng những thiết bị tân tiến nhất

Than đá – nguồn nguyên liệu cần thiết cho nhiều doanh nghiệp

Chỉ cần để ý kĩ một chút thì bạn có thể nhận thấy than đá quan trọng ra sao với cuộc sống của mỗi chúng ta. Thiết thực nhất là việc có điện sử dụng cho hơn 40% dân số trên toàn thế giới. Ta từ đó mới thấy được không có than đá thì vấn đề điện năng khó có thể giải quyết. Những nguồn nguyên liệu khác đều chỉ duy trì theo được một khoảng thời gian có giới hạn nên việc đắt đỏ hoàn toàn là một điều dễ hiểu.

Than đá nhập khẩu song long

Than đá sản xuất điện cho lượng dân số lớn trên thế giới

có thể bạn quan tâm: Than Bùn là gì ? Sự hình thành và công dụng của than bùn

Các loại than hoạt tính, than đá antraxit,… Tất cả có loại than này đều có khả năng lọc nước giếng, nước đục, nước bẩn; nước thải từ các nhà máy công nghiệp hay kể cả loại nước có thành phần hóa học độc hại thì chúng đều có thể lọc nước sạch sẽ để sử dụng trong việc ăn uống lẫn sinh hoạt. Hay kể cả chiếc bút chì cho đến những bức tranh điêu khắc, mỹ nghệ có trong gia đình bạn cũng đều làm từ than đá mà ra cả. Rồi vận hành các đầu máy xe lửa, xe hơi nước,…. thì than đá cũng đều đảm nhận rất tốt. Không sai chút nào khi nói rằng than đá chính là không thể thiếu đối với mỗi người trong cuộc sống. 

Than đá nhập khẩu song long

Tính ứng dụng của than đá rất cao.

Chính bởi tính ứng dụng cao cũng như quá phổ biến đối với mỗi người dân nước ta nên than đá có giá rất rẻ. Việc lấy than đá làm công cụ để phát triển các ngành nghề hay nền kinh tế nước ta cũng đều là một lựa chọn đúng đắn. Sản lượng tiêu thụ than đá đã ngày càng tăng nhanh trong nền kinh tế thị trường hiện nay vì vậy với số lượng lớn tới như vậy thì việc lấy giá thành rẻ cũng chính là một điểm thu hút khách hàng riêng của mỗi doanh nghiệp.V iệc tăng giá bất ngờ than đá chắc chắn sẽ khiến cho ngành công nghiệp cũng như kinh tế của nhiều nước bị đình trệ và ảnh hưởng rất lớn. 

Qua đây chắc bạn cũng đã có thể hiểu thêm về những nguyên do của việc giá thành của than đá tại sao lại rẻ đến vậy rồi phải không? Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức cần thiết cho cuộc sống nhé

xem thêm: Nguồn năng lượng tạo ra từ than đá có đắt hay không?

Chia sẻ lên :

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Leave A Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

Tin Tức Than Đá Nhập Khẩu

Kết Nối Với Nhà Nhập Khẩu Than Đá Song Long

Địa Chỉ
194 Lê Thánh Tông, TX Phú Mỹ, Bà Rịa - Vũng Tàu
liên lạc
0254 629 5777
long@nangluong.net.vn