Than Nga Và Các Ưu Điểm Vượt Trội Bất Ngờ

than da nga

Hiện nay, than đã dần trở thành một nguồn năng lượng không thể thiếu đối với các ngành công nghiệp, cơ khí. Đây là một loại năng lượng có vai trò vô cùng quan trọng, ngày càng được các doanh nghiệp chú trọng sử dụng. Chính vì thế, trên thế giới đã có rất nhiều nước xuất khẩu than. Một trong số đó phải kể đến Nga. Vậy than Nga có những ưu điểm vượt trội gì? Bạn hãy cùng Than Đá Nhập Khẩu Song Long tham khảo ngay qua bài viết ngay dưới đây nhé!

Giới thiệu về than Nga

Than nga
Sản xuất và nhập khẩu than Nga

Than Nga hiện nay được đánh giá là một phần năng lượng của thế giới. Đối với than đá nói chung và than đá Nga nói riêng đây đều là những loại đá trầm tích. Những loại than này thường xuất hiện, ẩn sau bên trong những lớp khoáng chất, các lớp tầng đá. Đen và nâu – đen là hai màu phổ biến của than Nga. Để hình thành được chúng phải trải qua rất nhiều giai đoạn khác nhau. Ban đầu là thực vật, tiếp theo đó là quá trình chôn vùi. Sau đó sẽ hình thành nên than nâu ⇒ than bán bitum ⇒ than bitum, sau cùng sẽ hình thành nên than đá.

Bạn đang xem: Than Nga Và Các Ưu Điểm Vượt Trội Bất Ngờ

So với sản lượng khai thác toàn cầu, nước Nga chiếm 4,5% và giữ vị trí thứ 6. Với trữ lượng than khổng lồ như hiện nay đã được ước tính lên đến 160.000 triệu tấn. Chính vì thế, đối với nhiều quốc gia nó sẽ là nguồn khai thác lâu dài. Loại than này phải trải qua khoảng gần 3 thế kỉ mới được khai thác hết.

Các ưu điểm vượt trội của than Nga

Than Nga
Một số ưu điểm vượt trội của than đá  Nga

Trong thời kỳ CNH – HĐH ngày càng phát triển như hiện nay, nước ta ngày càng coi trọng việc phát triển năng lượng. Do đó, trong thời gian vừa qua khối lượng nhập than đã  tăng theo hàng năm. Vậy, loại than này có những ưu điểm gì mà lại được sử dụng và đánh giá cao đến vậy?  Để biết rõ hơn bạn hãy  tìm hiểu ngay thông tin dưới đây:

Nhiệt trị cao

có thể bạn quan tâm: Các loại than đá trên thị trường hiện nay đang được khai thác như thế nào?

Khi đốt cùng các nguyên liệu khác than đá Nga rất dễ cháy. Do đó, nó sẽ nâng cao hiệu suất của quá trình gia nhiệt trong nhà máy nhiệt điện hoặc lò hơi. Than đá Nga có giá trị năng lượng rất cao so với những loại than khác.

Có tính ứng dụng cao

Tính ứng dụng cao là một trong những ưu điểm cần phải kể đến của than đá Nga. Loại than này khá tương đồng với than Việt Nam cả về chất lượng lẫn đặc điểm. Chính vì vậy, loại than đá Nga được các chuyên gia đánh giá rất phù hợp với những nhà máy sản xuất trong nước. 

Trữ lượng than dồi dào

So với trữ lượng than trên thế giới than đá Nga đã chiếm hơn 15%. Nguồn cung cấp than hiện hiện nay rất phong phú và dồi dào. Điều này đã góp phần cân bằng trong việc dự trữ năng lượng. Trữ lượng than hiện nay đang đứng thứ ba trên thế giới, Đây là một ưu điểm nổi bật đáng kể đến của loại than này.

Ứng dụng than Nga hiệu quả hiện nay

Hiện nay, than dần trở thành nguồn nguyên liệu quan trọng. Nó được ứng dụng trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau. Ngoài việc được ứng dụng trong công nghiệp, ngày nay loại than này còn được ứng dụng một cách hiệu quả trong đời sống. Bạn có thể tham khảo rõ hơn về ứng dụng của than qua những thông tin dưới đây:

Trong đời sống

Than Nga được sử dụng rất nhiều nhằm phục vụ đời sống hằng ngày. Nó còn được biết đến là nguyên liệu phục vụ trong quá trình tạo ra điện và đốt cháy. Hiện nay, loại than này  được sử dụng để tạo điện năng với một phương pháp hiệu quả vô cùng hiệu quả.

Ứng dụng than Nga hiệu quả hiện nay
Ứng dụng của than đá Nga trong đời sống

Trong công nghiệp

  • Sử dụng trong công nghệ hóa khí : 

có thể bạn quan tâm: Giá than đá trên thị trường hiện nay

Than đá Nga có vai trò rất quan trọng. Nó được ứng dụng cả trong công nghệ hóa khí. Đây là loại than được dùng để tạo ra các loại khí tổng hợp như CO và H2. Mỗi loại khí đều được ứng dụng trong lĩnh vực riêng. Tùy vào mỗi lĩnh vực sẽ được ứng dụng mỗi loại khí riêng.

  • Nguyên liệu để sản xuất các chất hóa học

Trong lĩnh vực sản xuất các chất hóa học than đá Nga cũng là một nguyên liệu không thể thiếu. Than này được sử dụng thông qua quá trình khí hóa than. Có thể kể tới một số chất để sản xuất ra như : Amoniac, methanol,…

  • Dùng trong quá trình công nghệ hóa

Ứng dụng cuối cùng của than cần phải kể đến là nó được dùng trong quá trình công nghệ hóa. Khi kim loại nóng chảy quá trình công nghệ hóa sẽ diễn ra. Than đá đóng vai trò là nguyên liệu, làm giảm áp suất và quá trình đốt cháy chậm. Bên cạnh đó nó cũng được sử dụng như một chất chứa trong khuôn.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực nhập khẩu và phân phối than, Song Long hiện đang là đơn vị cung cấp các loại than nhập khẩu chất lượng cao với giá rẻ. Cùng với đó là khâu vận chuyển và thủ tục mua hàng nhanh chóng, an toàn và tiện lợi, đây chắc chắn là đơn vị uy tín mà bạn không nên bỏ qua khi muốn tìm nhà cung ứng than nhập khẩu. Liên hệ Song Long theo thông tin dưới đây để được tư vấn và báo giá cụ thể hơn.

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: 194 Lê Thánh Tông, Phú Mỹ, Bà Rịa – Vũng Tàu
  • SĐT: 0886 027 777
  • Email: info@thandanhapkhau.vn
  • Website: https://thandanhapkhau.vn/ 

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn một số thông tin về than đá Nga cũng như ưu điểm vượt trội của nó. Hy vọng qua đó, bạn sẽ hiểu thêm về loại than nhập khẩu này. Đồng thời, bài viết cũng cung cấp đến bạn đơn vị phân phối than nhập khẩu uy tín không thể bỏ qua. Với đối tác là Song Long, bạn sẽ không còn phải lo lắng về chất lượng và giá cả khi phải tìm mua mặt hàng này.

có thể bạn quan tâm: Bức tranh tổng quan về ngành than nội địa hiện nay

Chia sẻ lên :

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Leave A Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

Tin Tức Than Đá Nhập Khẩu

Kết Nối Với Nhà Nhập Khẩu Than Đá Song Long

Địa Chỉ
194 Lê Thánh Tông, TX Phú Mỹ, Bà Rịa - Vũng Tàu
liên lạc
0254 629 5777
long@nangluong.net.vn