Top 5 ưu điểm của việc dùng than đá

Trước hết bạn có thể hiểu đơn giản than đá là một loại nhiên liệu hóa thạch ở dưới lòng đất. Từ những sinh vật bị chôn vùi dưới đất; sau một quá trình với những điều kiện phân hủy thích hợp; và trải qua nhiều giai đoạn khác nhau chúng đã trở thành than đá. Đến đây, tưởng chừng như than đá cũng không có gì quá đặc biệt hay lợi ích to lớn nhưng thực tế là ngược lại. Than đá đem lại một nguồn lợi ích kinh tế to lớn mà không phải ai cũng biết. Nếu bạn tò mò thì ngay bây giờ hãy để chúng tôi chia sẻ ngay cho bạn top 5 ưu điểm của việc dùng than đá nhé.

 1.    Than đá antraxit dùng trong lọc nước:

Than antraxit là một dạng của than đá cứng, có ánh bán kim loại. Vì có lượng cacbon cao cũng như ít tạp chất nên than đá antraxit rất bền, giòn và cứng. Than ít bị biến đổi trong những điều kiện khác nhau cũng như ít bị tác động bởi các hóa chất khác nhau; cùng với cấu trúc rỗng nên than đá antraxit được tận dụng rất cao trong việc lọc nước. Nhìn có vẻ bình thường nhưng loại than đá này có khả năng lọc nước từ giếng khoan,nước có độ đục cao, nước từ chất thải công nghiệp nặng hay kể cả nước có chứa thành phần hóa học độc hại cao. Đầu nước được lọc qua than đá antraxit đều đã được kiểm nghiệm là sạch hơn nhiều so với nước ban đầu. 

Bạn đang xem: Top 5 ưu điểm của việc dùng than đá

Loại than đá này cũng được dùng trong việc lọc nước để sử dụng cho việc ăn uống hàng ngày của nhiều gia đình; chỉ cần kết hợp với lớp cát lọc đầu tiên để loại bỏ những hạt to thì khi qua lọc với than đá antraxit, các phần tử nhỏ hơn cùng với độ đục sẽ bị giữ lại hoàn toàn. Loại than đá này được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống mỗi gia đình và đặc biệt là cả trong công nghiệp nữa.

Than đá nhập khẩu song long

Lọc nước là ưu điểm lớn nhất của than đá Antraxit

2.    Tạo ra điện cho 40% dân số thế giới:

có thể bạn quan tâm: Ứng dụng của than đá trong kinh tế

Than đá chính là một nguồn nguyên liệu vừa dồi dào lại vừa rẻ để sản xuất điện trên thế giới. Ngày nay có rất nhiều nguồn năng lượng khác như nước , khí tự nhiên, gió,… cũng được dùng để sản xuất điện nhưng dường như điện được sản xuất từ than đá vẫn là phổ biến hơn cả. Sau khi trải qua quá trình được nghiền mịn để tăng diện tích bề mặt và tốc độ cháy, than đá được thổi vào trong buồng hơi của lò đốt. Nhiệt độ của lò nung làm chuyển đổi nước trong lò hơi thành nước. Tiếp theo hơi nước được sử dụng để làm quay các tuabin, từ đó làm hoạt động các máy phát điện để tạo ra điện. Than đá tưởng chừng thật nhỏ bé nhưng lại có thể cung cấp điện cho gần một nửa dân số thế giới. Tuy nhiên có nhiều tranh cãi xung quanh việc sử dụng than đá cho nhiệt điện bởi có thể gây ra ô nhiễm môi trường; song song đó cũng đã có rất nhiều phương pháp như thiết kế các nhà máy,… đã làm giảm đáng kể lượng khí thải độc hại được thải ra.

Than đá nhập khẩu song long

Than vẫn đang là nguồn năng lượng tạo ra điện chính

3.    Nguyên liệu tạo thành những tác phẩm nghệ thuật khác nhau :

Than đá qua tay những người thợ điêu khắc chuyên nghiệp có thể trở thành những bức tượng, những tác phẩm có tính nghệ thuật và giá trị rất cao. Những tác phẩm này hoàn toàn không hề rẻ bởi tính độc đáo cũng như mới lạ của nó. Bạn sẽ hoàn toàn bị thu hút với những bức tượng tưởng chừng chỉ có một màu đen của than này. Chúng cũng được dùng để vẽ những bức tranh mỹ nghệ mà phải là những người ưu tú mới có thể hoàn thành được.

Than đá nhập khẩu song long

Giá trị thẩm mỹ của những tác phẩm này được đánh giá rất cao

 4.    Than tinh chế:

có thể bạn quan tâm: Bức tranh tổng quan về ngành than nội địa hiện nay

Đây là sản phẩm của công nghệ nâng cấp than nên hiển nhiên công dụng của chúng cũng rất quan trọng. Trước khi thực hiện quá trình đốt than để phục vụ cho những mục đích công nghiệp khác nhau, than tinh chế giúp loại bỏ độ ẩm và các chất gây ô nhiễm, độc hại khác nhau dành cho môi trường. Đây là một phương pháp được xử lý trước quá trình đốt than. Mục đích lớn nhất của việc sử dụng than tinh chế chính là làm tăng hiệu quả giảm phát thải của than khi bị đốt cháy. Chính nhờ có than tinh chế mà vấn đề giảm khí thải cũng đã được giải quyết ít nhiều.

Than đá nhập khẩu song long

Than tinh chế loại bỏ độ ẩm rất tốt

5.    Hóa lỏng:

Hiểu đơn giản đây là phương pháp chuyển than từ nhiên liệu rắn sang nhiên liệu lỏng và hóa dầu. Than có thể chuyển đổi thành các nguyên liệu tổng hợp tương đương với xăng hay dầu diesel bằng một số quy trình khác nhau. Hiện nay khi giá dầu mỏ tăng cao chóng mặt thì dường như việc sử dụng than đá lại trở thành phương án tốt nhất để đảm bảo an ninh năng lượng cũng như tránh tác động mạnh khi giá dầu mỏ tăng cao.

Than đá nhập khẩu song long

Công nghệ hóa lỏng đang được chú trọng phát triển ở nhiều nơi

Bài viết trên đây là top 5 ưu điểm của việc dùng than đá mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc.Qua bài viết này chắc hẳn các bạn đã hiểu thêm rất nhiều về lợi ích của than đá rồi phải không nào ?

xem thêm: Các loại than đá trên thị trường hiện nay đang được khai thác như thế nào?

Chia sẻ lên :

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Leave A Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

Tin Tức Than Đá Nhập Khẩu

Kết Nối Với Nhà Nhập Khẩu Than Đá Song Long

Địa Chỉ
194 Lê Thánh Tông, TX Phú Mỹ, Bà Rịa - Vũng Tàu
liên lạc
0254 629 5777
long@nangluong.net.vn