Ưu điểm của than Nga và tính ứng dụng cao trong ngành công nghiệp

chat lượng than Nga cao

Hiện nay Nga đang tiêu thụ mạnh mẽ lượng lớn than đá bằng việc xuất khẩu than ra toàn thế giới. Nhưng để có được vị trí vững chắc trên thị trường có nhiều cạnh tranh như vậy cũng không phải điều dễ dàng, than đá Nga đã làm điều đó rất tốt. Vậy ưu điểm của than Nga như thế nào để có thể thu hút nhiều khách hàng từ nhiều nước khác nhau đến thế. Ngay bây giờ hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé.

Ưu điểm của than Nga là nhiệt trị cao

Ưu điểm của than Nga mà nhiều khách hàng hướng đến đầu tiên chính là nhiệt trị của loại than này (Nhiệt trị của than là nhiệt lượng phát ra khi cháy hoàn toàn 1kg than được kí hiệu bằng chữ Q (Kj/kg). Nhiệt trị của than được phân thành nhiệt trị cao và nhiệt trị thấp.

Bạn đang xem: Ưu điểm của than Nga và tính ứng dụng cao trong ngành công nghiệp

có thể bạn quan tâm: Xu hướng Giá Than Nhập Khẩu Nga 2021

Than đá nhập khẩu từ Nga có ưu điểm là rất dễ đốt cháy. Hơn nữa, khi kết hợp với một số chất đốt khác, các nguồn nguyên liệu khác, chúng có thể nâng cao hiệu suất của quá trình tăng nhiệt trong các nhà máy điện, các lò đốt hơi.

Than đá nhập khẩu song long
ưu điểm về nhiệt của than Nga

Giá trị năng lượng của than đá Nga rất cao nên việc thu hút nhiều khách hàng là điều dễ hiểu. Thêm nữa, hàm lượng lưu huỳnh tồn tại trong thành phần của than đá Nga cũng khá thấp, trong khi hàm lượng cacbon lại chiếm phần nhiều ưu thế. Chính vì vậy chúng cũng giảm bớt được ảnh hưởng xấu đến môi trường cũng như sức khỏe của con người khi sử dụng than.

Than Nga có nhiều loại khác nhau, phân theo nhiệt lượng của mỗi loại như :

  1. NAR6171 (6373 GAR)
  2. NAR6171 (6287 GAR)
  3. NAR5424 (5,684 GAR)
  4. NAR4800 (N/A GAR)

Tùy vào nhu cầu sử dụng mà có thể lựa chọn loại than đá Nga với nhiệt lượng phù hợp.

Trữ lượng than nga rất dồi dào

Là một quốc gia rộng lớn nên việc có trữ lượng than đá dồi dào, đa dạng là điều hết sức hiển nhiên đối với Nga. Nguồn cung cấp than của Nga chiếm 15% trên tổng số than của thế giới. Điều này giúp Nga trở thành đất nước đứng thứ ba trên thế giới về trữ lượng than đá.

Với trữ lượng lớn, than đá của Nga không chỉ đảm bảo đủ dùng cho mọi ngành sản xuất trong nước cũng như phục vụ đời sống sinh hoạt của người dân mà còn xuất khẩu lượng lớn than đá cho nhiều nước.

Đó là chưa kể các sản phẩm từ than đá Nga cũng được đẩy mạnh xuất khẩu trong những năm gần đây, nhờ trữ lượng than đá dồi dào này đã góp phần không nhỏ cho nền kinh tế năng lượng của nước Nga.

than nga
trữ lượng lớn là lợi thế và ưu điểm của than Nga

Nga mở rộng khai thác ở nhiều mỏ lớn và nổi tiếng như mỏ than Kuznetsk – là một trong những mỏ than lớn nhất thế giới, nằm ở phía Tây Siberia, vùng Kemerovo, thuộc Nga. Hay mỏ than Gorlov , mỏ than Minusinsk, bể than Irkutsk, cảng Posyet, hải cảng Vostochny,…..

phân bố than nga
Phân bổ than Nga

Nước Nga trong tương lai vẫn có dự định mở thêm các mỏ than lớn nhằm phục vụ nhu cầu than trong và ngoài nước chính vì vậy trữ lượng than cũng tiếp tục tăng lên nhiều theo cấp số nhân.

Ưu điểm của than Nga: chất lượng luôn được cải thiện

Hàm lượng lưu huỳnh lẫn độ tro trong than Nga đều ở mức thấp. Khối lượng than đá chất lượng cũng ngày càng cao được chế biến trong các nhà máy. Hàm lượng calo cao giúp than Nga ngày càng khẳng định vị thế của mình trên thị trường than đá quốc tế.

chat lượng than Nga cao
Chất lượng than Nga luôn cải thiện

Hơn nữa hiện nay Nga cũng đã có nhiều biện pháp để hạn chế ảnh hưởng khí đốt của than đá nhất đến môi trường cũng như con người nên cũng được nhiều sự tin dùng hơn trước rất nhiều.

Tính ứng dụng cao của than Nga trong công nghiệp

Đây chính là ưu điểm của than Nga được đánh giá cao nhất. Than Nga có thể dễ dàng kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau của nhiều nước trên thế giới. Vì vậy so với những loại than khác thì than Nga vẫn là sự lựa chọn hàng đầu không thể thay thế.

xem thêm: Sản lượng sản xuất, tiêu thụ than đá ở Nga

Từ sản xuất nhiệt điện, sản xuất xi măng cho đến các công nghệ như khí hóa than đá, hóa lỏng than, than luyện cốc,… thì than Nga đều tạo ra những sản phẩm có chất lượng cao, tốt và rất hoàn hảo.

ưu điểm của than Nga trong sản xuất xi măng
Tính ứng dụng cao giúp than của Nga thu hút khách hàng

Đối tác nhập khẩu của Nga chủ yếu vẫn nằm ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương do các nước ở khu vực này bao gồm Việt Nam cũng vẫn đang có nhu cầu cao sử dụng than đá cũng như nguồn nguyên liệu phù hợp hơn nhiều.

Có thể thấy dù nhiều nước đang chuyển đổi sử dụng năng lượng tái tạo nhưng sản lượng tiêu thụ than của Nga vẫn tăng trưởng ổn định. Bởi lẽ những ưu điểm của than Nga mang lại là không thể bàn cãi.

có thể bạn quan tâm: Than Đá Nhập Khẩu Song Long – Than Indonesia – Úc- Nga

Chia sẻ lên :

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Leave A Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

Tin Tức Than Đá Nhập Khẩu
Xem thêm
Bài Viết Mới

Kết Nối Với Nhà Nhập Khẩu Than Đá Song Long

Địa Chỉ
194 Lê Thánh Tông, TX Phú Mỹ, Bà Rịa - Vũng Tàu
liên lạc
0254 629 5777
long@nangluong.net.vn